Chưng yến trong bao lâu? Hướng dẫn chi tiết cách chưng yến

Chưng yến trong bao lâu? Hướng dẫn chi tiết cách chưng yến

Thứ Fri,
24/03/2023
0

Thời gian chưng yến trong bao lâu là hợp lý. Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết cách chưng yến dưới đây.

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO:

- Ngâm ½ hoặc 1/3 tai yến sạch lông vào thố chưng yến, cho nước vừa đủ, ngâm yến từ 40-60 phút cho yến nở mềm. Lưu ý, yến đã được làm sạch nên dùng nước ngâm yến chưng luôn, không cần thay nước khác.

- Cho thố yến (hoặc chén) vào nồi chưng cách thuỷ khoảng 15 phút rồi cho đường phèn vào, chưng thêm khoảng 5 phút nữa thì lấy ra. Nếu muốn đường nhanh tan thì có thể dùng nước đường phèn đã pha loãng cho trực tiếp vào thố chưng yến. Khi chưng có thể cho vài lát gừng cho thơm và ăn ấm bụng.

- Khi yến chín mới cho táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen đã luộc chín vào, tăng thêm độ ngon và tăng công dụng với sức khỏe (lưu ý, dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món vào).

Hiện nay, ngoài thố chưng yến thủ công truyền thống, chưng bằng cách thủy thì còn có thố chưng yến điện, tiện lợi hơn tiết kiệm thời gian và công sức để chưng yến sào.

Như vậy thời gian chưng yến trong bao lâu là hợp lý, trong khoảng 15-20 phút là yến đã chín và dùng được. Tránh chưng yến trong thời gian quá lâu sẽ làm sợi yến mềm đi và bị nát, làm giảm cảm giác ngon miệng khoái khẩu khi thưởng thức yến sào.

Chưng yến đúng cách giúp ăn ngon hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy gọi ngay HOTLINE: 093.888.79 77 để được tư vấn miễn phí về thời gian chưng yến trong bao lâu và liều lượng dùng yến sào như thế nào là hợp lý và tiết kiệm.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo