ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ ĐƯỢC SẤY NHƯ THẾ NÀO?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ ĐƯỢC SẤY NHƯ THẾ NÀO?

Thứ Fri,
11/02/2022
0

Đông trùng hạ thảo khô là gì? Đây là sản phẩm được sấy khô từ đông trùng hạ thảo tươi nhằm giúp sản phẩm kéo dài được thời gian bảo quản lên đến 36 tháng trong điều kiện nhiệt độ thường. Hiện nay, đông trùng hạ thảo được sấy khô theo nhiều phương pháp khác nhau như sấy lạnh, sấy đối lưu, sấy thăng hoa,... Tuy nhiên sấy thăng hoa là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay, giúp giữ được 99% hàm lượng dược chất như ban đầu.

Đông Trùng Hạ Thảo tại shop yến sào Đảo Yến Cần Giờ được áp dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp giữ tối da hàm lượng dược chất Adenosin và Cordycepin đạt 70-75% Đông trùng Tây Tạng tự nhiên.

Vậy tại sao phương pháp sấy thăng hoa lại giúp giữ được 99% hàm lượng dược chất so với 2 phương pháp còn lại? Hãy tìm hiểu tường tận hơn về các phương pháp sấy này để chọn được đông trùng hạ thảo khô tốt nhất cho mình nhé!

  • Phương pháp sấy lạnh:

Sấy lạnh là phương pháp dùng không khí khô với độ ẩm chỉ khoảng 10 - 30% và nhiệt độ thấp hơn 35 - 60 độ C so với nhiệt độ sấy thông thường để sấy nên chất lượng sản phẩm dường như ít bị ảnh hưởng mang lại giá trị kinh tế cao.

  • Phương pháp sấy đối lưu:

Sấy đối lưu chính là sự chuyển động của luồng không khí với điều kiện không khí trong buồng sấy luôn phải nóng, chuyển động theo vòng tuần hoàn trong buồng sấy. Chúng sẽ tác động tới sản phẩm cần sấy và làm bốc hơi nước, độ ẩm còn dư trong sản phẩm đó. Chính luồng không khí nóng sẽ đưa lượng hơi ẩm này thoát ra ngoài giúp sản phẩm được sấy khô hoàn toàn. Tuy nhiên phương pháp này sẽ làm mất đi ít nhiều dưỡng chất có trong sản phẩm. 

  • Phương pháp sấy thăng hoa: 

Sấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất.

Dựa vào những thông tin đã chia sẻ nêu trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ lý do vì sao đông trùng hạ thảo khô được sấy theo phương pháp thăng hoa lại trở thành dòng sản phẩm đạt chất lượng cao nhất và được khuyên dùng hiện nay. 

Hãy gọi/inbox ngay HOTLINE: 093.888.7977 (Hoa Đỗ) để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo